Go to Top

Nhãn hiệu của bạn dễ được cảm được thương và sản phẩm của bạn

Hàng rào Quảng cáo Công trình

Nhãn hiệu của bạn dễ được cảm được thương và sản phẩm của bạn?

Khi thông điệp bạn đưa ra chạm được vào cảm xúc khách hàng nhãn hiệu của bạn dễ được cảm

“Đánh” vào nỗi sợ hãi, khơi gợi cảm giác có lỗi, đưa ra lợi ích hay kêu gọi sự đồng cảm chính là 4 loại cảm xúc có thể áp dụng để khiến nội dung của bạn trở …. Khách hàng sẽ chú ý hơn đến sản phẩm của bạn khi họ cầm trong tay. Một voucher giảm giá hoặc xem được một thông tin khuyến mại hấp dẫn.

5 chữ “đúng” cần biết:

Chữ đúng đầu tiên cần biết đó là đúng khán giả (right audience). Đi kèm với sự thấu hiểu về tâm lý, hành vi của họ.

Quay lại câu chuyện của clip “Ca sỉ Mr Trần”, có thể thấy nhà sản xuất clip này. Hướng đến giới trẻ, và hiểu rất rõ suy nghĩ, quan niệm sống của họ.

Nhãn hiệu của bạn dễ được cảm Xu hướng marketing qua âm nhạc?

Nhãn hiệu của bạn dễ được cảm việc marketing qua âm nhạc có trở thành xu hướng hay không ? Nhưng với tất cả các yếu tố khách quan hiện tại, marketing qua âm nhạc là một công cụ xây dựng thương hiệu mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Cần thấy rằng marketing qua âm nhạc không hề mới. Vậy tại sao chúng ta chỉ mới thấy rộ lên gần đây?

Nhìn lại quá khứ, ta thấy rằng chưa có mạng xã hội, các nhãn hàng chọn quảng cáo qua TV. Và với khoảng thời gian giới hạn không quá 90 giây, không dễ để xây dựng một chiến dịch marketing âm nhạc kéo dài 3-5 phút.

Ngày nay, với sự hào phóng về không gian trên mạng xã hội, ai cũng có thể tạo một video và dùng nền tảng YouTube cùng Facebook để chuyển tải thông điệp đến người dùng.

Ở đây có một sự dịch chuyển rất rõ nét. Với truyền hình, khán giả không có nhiều sự lựa chọn;

Còn các nhãn hàng thì cạnh tranh nhau trong khung giờ vàng để truyền thông điệp đến người xem. Trong sự cạnh tranh này, ai mạnh hơn về nguồn lực, người đó thắng.

Thế nhưng trên nền tảng mạng xã hội thì khác người dùng có nhiều quyền lực hơn. Lúc này, để đến và đọng lại được với người xem, các nhãn hàng phải cạnh tranh với nhau dựa trên sự khác biệt và sáng tạo.

Thêm một yếu tố khách quan khác cần kể đến đó là sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp trên thị trường. Khi các sản phẩm, về mặt chức năng (functional) giống nhau hoặc na ná nhau. Các nhà cung cấp buột phải tìm kiếm sự khác biệt trong chiến dịch marketing của mình. Và đây là mảnh đất màu mỡ để cảm xúc (emotional) cất tiếng nói.

Dân trong nghề thường nói vui rằng chỉ có những người làm quảng cáo mới đi xem quảng cáo. Còn khách hàng thì thường không xem, chứ đừng nói đến chuyện chia sẻ. Nói vậy không có nghĩa là không có clip quảng cáo được xem và chia sẻ.

Chắc chắn là có và để một clip quảng cáo được người xem chia sẻ, theo thống kê, nó có ít nhất một trong ba yếu tố sau. Thứ nhất là ý nghĩa, làm rung động lòng người; kế đến là sự hài hước và cuối cùng là có yếu tố âm nhạc.

Rõ ràng âm nhạc không phải là công cụ duy nhất được dùng trong marketing. Nhưng nếu bạn có một chiến dịch marketing âm nhạc thành công. Bạn sẽ xây dựng được một bộ nhận diện thương hiệu qua âm thanh (sound identity) độc nhất trong tâm trí khách hàng.

 

 

 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *