Go to Top

Bảng hiệu led ma trận

📢 Biển quảng cáo bảng hiệu led ma trận

✅ Không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Những thông tin quảng cáo trôi nổi được thiết kế trên bảng hiệu led sáng. Đó chính  là loại biển quảng cáo led ma trận. Chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một dạng quảng cáo phổ biến của thị trường quảng cáo: LED ma trận.
✅ Trên biển led ma trận các bóng hoặc các cụm bóng led được xếp thành các hàng và các cột. Dạng bố trí này giống như một ma trận nên người ta gọi đó là led ma trận (led matrix).
✅ Lấy ví dụ một biển quảng cáo led ma trận có 100 cột và 32 hàng ta sẽ có 3200 bóng đèn led. Vì sao lại phải bố trí nhiều bóng đèn led như vậy? Đó là vì người ta muốn bảng ma trận led có thể hiển thị được văn bản hoặc hình ảnh giống như một màn hình.
Các bạn biết, màn hình của điện thoại đời thấp có khoảng 68 hàng và 98 cột.

 

new-2-tin-tuc-quang-cao-dat-phuong-nam-847x516

📢 Phổ biến và thông dụng có khả năng ứng dụng cao

✅ Ta thấy hình ảnh trên màn hình điện thoại loại này cũng gần giống như hình ảnh hiển thị trên các bảng quảng cáo led ma trận. Nó gồm tập hợp những điểm rời rạc ghép lại. Số hàng và số cột càng nhiều thì hình ảnh càng mịn.
✅ Hiện nay màn hình điện thoại đã phát triển thành full color với 854 hàng và 480 cột.
Màn hình led ma trận cũng vậy, đã có những màn hình led full color có thể trình chiếu videos không kém những loại màn hình nào khác. Hơn thế, màn hình led có ưu thế là độ sáng mạnh, có thể để ngoài trời mà vẫn hiển thị rõ hình ảnh.

 

 

✅ Để phù hợp với ngành quảng cáo, có nhiều loại led ma trận được sản xuất. Có loại đơn sắc, đa sắc, full color, loại phân giải cao, phân giải thấp, loại dùng trong nhà, loại dùng ngoài trời …

📢 Đa dạng về chủng loại

✅ Led đơn sắc thì mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu (đỏ, xanh, vàng…). Ma trận led đa sắc mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng led có màu khác nhau. Những led màu khác nhau khi sáng ở gần nhau sẽ pha trộn tạo thành các màu sắc khác nhau.
✅ Ví dụ, màu xanh để gần màu đỏ mắt ta sẽ thấy đó là màu vàng. Còn led full color thì mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản: đỏ, lục, lam. Việc pha trộn các màu này với mức độ khác nhau sẽ tạo ra hàng triệu màu.

 

new2-tin-tuc-quang-cao-dat-phuong-nam-847x516

✅ Các ma trận led được sản xuất thành các modul. Ví dụ loại led đơn sắc P10, mỗi modul có 16 hàng và 32 cột.  Khoảng cách điểm ảnh của modul P10 là 10mm. Do vậy modul P10 có kích thước là 16x32cm. Khi muốn làm một biển quảng cáo led ma trận, bạn phải tính toán dựa trên những kích thước có sẵn này.
maxresdefault
led-ma-tran-1-mau

 

✅ Đơn vị Thi công Quảng cáo ĐPN

Công ty TNHH Thiết kế & Quảng cáo Đất Phương Nam

🔥  💗  ✅    📢     📲    🚩   💯  💘  🚫